Trang tuyển sinh

Hỏi - đáp về hình thức xét tuyển vào ngành Kinh tế quốc tế

Hỏi: Thầy, cô cho em hỏi: Em muốn thi vào ngành Kinh tế quốc tế của Trường Đại học Kinh tế thì có những hình thức xét tuyển nào ạ? (Lethuha2210@...)

Đáp: Trường Đại học Kinh tế xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội đối với tất cả các ngành đào tạo đại học hệ chính quy. Nguyên tắc xét tuyển như sau:

- Đợt 1: Xét tuyển theo kết quả bài thi đánh giá năng lực (ĐGNL) do ĐHQGHN tổ chức và đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do ĐHQGHN qui định. Thí sinh được đăng ký tối đa 2 nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên. Trong trường hợp thí sinh không đủ điểm vào ngành đăng ký (nguyện vọng 1) sẽ được xét tuyển sang ngành khác theo nguyện vọng 2 nếu thí sinh đủ điểm và còn chỉ tiêu.

- Đợt 2: Xét tuyển theo kết quả thi ĐGNL do ĐHQGHN tổ chức như đợt 1 hoặc tổ hợp các môn thi trung học phổ thông (THPT) Quốc gia (Toán học, Vật Lý, Hóa học hoặc Toán học, Vật Lý, Tiếng Anh hoặc Toán học, Ngữ văn, Tiếng Anh) đối với các ngành/chương trình đào tạo còn chỉ tiêu.

Ngoài ra, em có thể tham khảo thông tin tuyển sinh vào các chương trình đào tạo chất lượng cao của trường tại đây.

Ban tư vấn tuyển sinh ĐH 2016 - ĐHKT