Cuộc thi Online chuyên môn chuyên ngành kinh tế

Nhằm bổ sung kiến thức chuyên môn về lĩnh vực kinh tế cho sinh viên. Phòng Chính trị và Công tác sinh viên phối hợp với Top CV, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên, Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN tổ chức cuộc thi Online chuyên môn chuyên ngành kinh tế dành cho sinh viên của Nhà trường.

A. Mục đích, ý nghĩa:

Tạo sân chơi bổ ích, tăng cường kiến thức chuyên môn về khối ngành kinh tế cho sinh viên.

1. Thời gian:

Vòng 1: 20:00 - 21:00 PM, Thứ 5, ngày 28/4/2022;

Vòng 2: 09:00 - 10:00 AM, Thứ 7, ngày 07/5/2022.

- Thời gian công bố kết quả: Ngày 10 tháng 5 năm 2022.

- Thời gian tổ chức Lễ tổng kết trao giải thưởng: Dự kiến Tuần 2, tháng 5/2022.

2. Đối tượng dự thi:  Sinh viên đang học tập tại Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN gồm sinh viên hệ chính quy và sinh viên hệ liên kết quốc tế.

B. Nội dung và thể lệ cuộc thi:

1. Nội dung cuộc thi:

- Nâng cao, bổ sung kiến thức chuyên môn về khối ngành kinh tế cho sinh viên Nhà trường.

- Nội dung thi qua 2 vòng thi:

Vòng 1: Bài kiểm tra năng lực với các dạng câu hỏi như Kiểm tra tư duy logic, Kiểm tra tư duy phản biện, Kiểm tra khả năng xử lý tình huống, Kiểm tra khả năng tính toán nhanh,…

Vòng 2: Vòng thi chuyên môn (HR, Sales - Marketing - Finance)

2. Thể lệ cuộc thi:

Cuộc thi gồm 2 vòng:

- Vòng 1: Apptitude test - Bài kiểm tra năng lực với các dạng câu hỏi như Kiểm tra tư duy logic, Kiểm tra tư duy phản biện, Kiểm tra khả năng xử lý tình huống, Kiểm tra khả năng tính toán nhanh,…Bài thi kéo dài trong 60 phút với 50 câu hỏi.

- Vòng 2: Vòng thi chuyên môn (HR, Sales – Marketing – Finance). Sau Apptitude test, hệ thống lựa chọn ra Top 30 thí sinh mỗi ngành để tham gia bài thi kiến thức chuyên môn. Bài thi kéo dài trong 60 phút với 45 câu hỏi.

Cả 2 vòng thi đều được tổ chức trên hệ thống testcenter.vn do TopCV phát triển. Hệ thống được thiết kế với các tính năng thiết lập đợt thi, gửi thông báo thi và số báo danh tự động, chống gian lận và báo cáo phân tích kết quả đợt thi.

C. Cơ cấu giải thưởng

Giải thưởng cuộc thi

Đơn vị

Số lượng giải

Tiền thưởng

(VNĐ)

A. Giải thưởng từ Nhà trường

Giải cá nhân:

Giải  Nhất

1

Giải Nhì

2

Giải Ba

Giải đồng đội:

Giải lớp có SV tham gia đông nhất

1

B. Giải thưởng từ TopCV

Giải Nhất

2.000.000

Giải khuyến khích

Top 3 nhận quà tặng bằng hiện vật

3

Gói quà tặng trị giá 1.500.000đ [bao gồm 01 tài khoản TopCV Education VIP (500.000đ) và các khóa học kỹ năng của TopCV].

Trường Đại học Kinh tế