Sau bài giảng có nhiều trao đổi xung quanh vấn đề an ninh lương thực trong bối cảnh biến đổi khí hậu và đại dịch Covid-19.
Giảng viên Nguyễn Đình Tiến đưa ra một số vấn đề liên quan đến thực trạng tác động của đại dịch Covid 19 đến vấn đề an ninh dinh dưỡng và an toàn thực phẩm. Ngoài ra, các chiến lược quan trọng của Philippine như tập trung vào giáo dục và tập huấn cho người dân thích ứng với BĐKH và an ninh lương thực được đề cập và trao đổi.
Giảng viên Nguyễn Thị Vĩnh Hà trao đổi trong bối cảnh BĐKH như hiện nay, đại dịch Covid 19 có ảnh hưởng tiêu cực đến các vấn đề về an ninh lương thực, tuy nhiên nó cũng có ảnh hưởng tích cực đến các vấn đề về môi trường, các vấn đề có thể là hạn chế ô nhiễm, giảm lượng khí thải nhà kính….
Giảng viên Nguyễn Thị Nhàn đặt câu hỏi liên quan đến các vấn đề liên quan đến sự tác động của đại dịch Covid 19 đến an ninh lương thực trong đó các quốc gia đặc biệt là Philippines. Vậy các giải pháp nào để chính phủ Philippines đưa ra nhằm đảm bảo an toàn lương thực cho người dân.
Ngoài ra, còn nhiều trao đổi đến từ các sinh viên, trong đó sinh viên Nguyễn Thị Mai Anh , lớp QH-2019-E KTPT 1, đề cập đến tình hình phức tạp của Covid 19 diễn ra trên toàn cầu đã ảnh hưởng đến an ninh lương thực của nhiều quốc gia trong đó có Philippine, điều đó đã ảnh hưởng như thế nào đến sự phát triển mô hình kinh tế tuần hoàn của quốc gia.
------------------------------------------
Khoa Kinh tế Phát triển (FDE) - UEB – VNU
► Địa chỉ: 144 đường Xuân Thủy, quận Cầu Giấy, Hà Nội
► Website: http://ktpt.ueb.edu.vn
► Fanpage: https://www.facebook.com/KTPT.UEB.VNU