Trang Đào tạo sau đại học

Chương trình đào tạo thạc sĩ chuyên ngành Kế toán định hướng ứng dụng

Ban hành theo Quyết định số 912/QĐ-ĐHQGHN, ngày 19/3/2018 của Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội

1. Một số thông tin về chương trình đào tạo

- Tên chuyên ngành đào tạo

+ Tiếng Việt: Kế toán

+ Tiếng Anh: Accounting

- Mã số chuyên ngành đào tạo: 8 34 03 01
- Tên ngành đào tạo

+ Tiếng Việt: Kế toán

+ Tiếng Anh: Accounting

- Trình độ đào tạo: Thạc sĩ

- Thời gian đào tạo: 24 tháng

- Tên văn bằng sau tốt nghiệp:

+ Tiếng Việt: Thạc sĩ chuyên ngành Kế toán

+ Tiếng Anh: The Degree of Master in Accounting

- Đơn vị được giao nhiệm vụ đào tạo

Trường Đại học Kinh tế (Trường ĐHKT) - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN)

2. Mục tiêu của chương trình đào tạo
2.1. Mục tiêu chung

Chương trình thạc sĩ Kế toán định hướng ứng dụng nhằm đào tạo những cán bộ quản lý cấp trung, trưởng/phó bộ phận làm việc tại các doanh nghiệp, cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp (gọi chung là các đơn vị)...., có năng lực điều hành và tổ chức thực thi các hoạt động liên quan đến lĩnh vực kế toán của các đơn vị.

2.2. Mục tiêu cụ thể

Chương trình thạc sĩ Kế toán định hướng ứng dụng trang bị cho người học kiến thức chuyên sâu về kế toán như kế toán tài chính, kế toán công, kế toán quản trị, kiểm toán và các dịch vụ đảm bảo, kế toán thuế, phân tích hoạt động kinh doanh, phân tích tài chính... Người học có kỹ năng tổ chức và thực hành các nghiệp vụ kế toán, kiểm toán, phân tích tài chính, phân tích hoạt động kinh doanh tại các đơn vị, vận dụng linh hoạt và sáng tạo các kiến thức và kỹ năng vào thực tiễn, có năng lực sáng tạo, phát triển trong nghề nghiệp.

>> Chi tiết về chương trình xem tại đây.

Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN